Độ dày tối ưu vải Bunker được đánh giá trên tiêu chí đảm bảo chất lượng như sau:

  1. Mục đích của lớp vải Bunker là giữ được một lớp cát trắng mỏng trên mái taluy. Không được để lộ lớp vải ra gây mất thẩm mỹ hố Bunker. Vì vậy vải Bunker chỉ cần phải đảm bảo mục đích đó là điều kiện cần.
vải Bunker giữ cát taluy
Vải Bunker giữ cát trên mái dốc
  1. Độ dày lớp vải Bunker là một chỉ tiêu tương đối. Khi chưa vào cát thì nó có thể bông lên dày, nhưng khi vào cát hoặc ép lại thì nó lại mỏng đi. Vậy khái niệm độ dày phải tương ứng với áp lực ép vào là bao nhiêu.
  2. Bunkermat của Úc có thể công bố thông số mỏng hơn các loại vải khác. Tuy nhiên là do Hãng dùng thêm một lớp dệt xuyên kim để ép các sợi sơ vải chặt lại, không cho nó bông, phồng nên nhiều. Mục đích của việc này là để tăng khả năng chịu lực và độ bền, độ lỳ cho lớp vải Bunker. Trọng lượng, cường độ chịu kéo, cường độ chịu xé, khả năng kháng chọc thủng vải Bunkermat của Úc cũng cao hơn các loại khác khá nhiều.
Độ dày vải bunker thế nào tốt
Độ dày tối ưu vải Bunker
  1. Nhược điểm của loại vải Bunker khi làm bông và dày quá:
  • Có thể giữ được lớp cát dày hơn trên mái taluy. Tuy nhiên chính lớp cát dày này khi gặp mưa sẽ tạo trọng lượng lớn kéo tụt dần hoặc rách dần lớp vải Bunker này. Về lâu dài không bền.
  • Với lớp vải xơ bông và dày quá thì khi đánh bóng, gậy đánh Golf sẽ vướng vào các sợi xơ nhô cao của lớp vải và xé rách dần từng lớp. Đó là điểm hạn chế lớn nhất của loại vải này.
Đánh bóng trong hố Bunker
Vải Bunker dễ bị rách nếu bông dày quá

Chính vì vậy hãng Geofabrics Úc đã nghiên cứu rất nhiều sân Golf để đưa ra loại Bunkermat phù hợp. Hãng tập trung vào độ dày tối ưu đảm bảo luôn giữ được lớp cát mỏng phía trên lớp vải, nhưng đồng thời phải đảm bảo cường lực kháng kéo xé tốt nhất. Từ đó đảm bảo độ bền lâu dài cho công trình.

Tham khảo Tiêu chuẩn kỹ thuật vải BunkerMat Tại đây

Tham khảo Giải pháp thoát nước hố Bunker Tại đây

Tham khảo So sánh các loại vải Bunker Tại đây

Để được tư vấn thêm về Biện pháp thi công vải Bunker này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!