Ô địa Neoweb
Ô địa Neoweb là một hệ thống ô lưới ba chiều được tạo thành từ những tấm vật liệu Nano liền kề và liên tục được hàn nhiệt với nhau một cách với những khoảng cách nhất định, các tấm này khi kéo ra sẽ tạo thành các ô. Những ô này sau khi được đổ đất, đá, sỏi sẽ tạo thành một kết cấu có khả năng gia cường nền đất, mái dốc nhằm chống xói mòn.
neoweb
Ô địa Neoweb
Ô địa Neoweb đổ đất và để trên lớp màng HDPE của mái taluy ô chôn lấp giúp bảo vệ lớp màng chống thấm tránh được các tác động lâu dài về môi trường và các tác động cơ học bên ngoài.
mau-o-dia-trong-co
Chi tiết Neoweb đổ đất trồng cỏ
Mặt khác hệ thống này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để một lớp thảm cỏ thực vật mọc nhằm tạo cảnh quan. Các tấm ô địa kỹ thuật Neoweb được trải ra và liên kết với nhau bằng bu lông vít.
Ứng dụng Neoweb
 – Neo giữ đất
 – Bảo vệ mái dốc
 – Bảo vệ kênh
 – Hỗ trợ tải trọng
geocell channel
Kết cấu điển hình một đoạn kênh sử dụng Neoweb
+/ Ô địa Neoweb bảo vệ mái dốc
Neoweb nghiêng tạo thành một lớp bảo vệ chống xói mòn tuyệt vời cho các sườn dốc cao trung bình. Tùy thuộc vào điều kiện địa chất mà có thể sử dụng đai thép chữ J neo giữ hệ thống ô lưới. Các loại vật liệu khác nhau để phủ lấp đầy có thể được sử dụng từ đất, đá, bê tông tuỳ theo yêu cầu
neoweb-gia-co-mai-doc
Neoweb chống xói mái dốc

+/ Ô địa Neoweb xếp chồng mái dốc

Ô địa Neoweb được xếp chồng lên nhau cung cấp một cấu trúc ổn định cao hơn sử dụng ô địa kỹ thuật thông thường cho phép xây dựng được những tường mái dốc cao hơn và dốc hơn.
Neoweb có thể được được sử dụng kết hợp với lưới địa kỹ thuật Geogrid để tăng sự ổn định của tường hơn nữa.
neoweb-tuong-chan
Neoweb làm tường chắn đất
Neoweb có thể được lấp đầy đất và trồng cỏ lên đó, do đó nó là một giải pháp phủ xanh các mái dốc thân thiện môi trường.
o geocell bo kenh
Geocell chồng cỏ bảo vệ bờ kênh tạo cảnh quan
+/ Ô địa kỹ thuật Neoweb bảo vệ bờ kênh
Ô đia Neoweb cung cấp giải pháp bảo vệ ổn định cho các bờ dốc kênh mở và các hạng mục xây dựng thủy công. Đây là một giải pháp gia cố cho các bờ dốc kênh nơi thường xuyên bị xói mòn nghiêm trọng do các dòng chảy cao liên tục.
thi-cong-geocell-kenh
Thi công Geocell tường bờ kênh

Đối với các khu vực không trải nhựa, chẳng hạn như đường dẫn, bãi đỗ xe, đường tập lái xe,… có thể rất dễ bị phá hoại do lực cắt gần bề mặt lún, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt hoặc các khu vực có tải trọng dự kiến ​​sẽ cao hơn cho phép.

+/ Ô địa Neoweb trải ngang làm đường qua nền đất yếu
Geocell-duong-giao-thong
Ô Neoweb làm đường qua nền đất yếu
Các ô địa kỹ Neoweb với độ bền cao duy trì hình dạng và tính toàn vẹn của cấu trúc, cho phép tải trọng thẳng đứng trục nặng hơn tác động mà không sợ sự tràn ngang của vật liệu lấp. Các ô địa Neoweb cũng phân phối tải trọng lên một diện tích mở rộng, do đó làm giảm ứng suất xuống nền.
Ô địa Neoweb – Ưu điểm
– Ô địa Neoweb làm từ vật liệu Nano có cường độ cao và độ biến dạng rất thấp phù hợp cho những dự án có tính chất quan trọng, độ bền lâu dài.
– Ô địa Neoweb không chịu tác động của môi trường sinh và hóa học thường có trong đất.
– Chi phí xử lý thấp
– Dễ dàng thi công và đáng tin cậy hơn
– Tối thiểu hóa sự bảo dưỡng bảo quản
– Không có hao hụt
Tại Việt Nam, công nghệ Neoweb đã được áp dụng theo tiêu chuẩn số 10544:2014 của Bộ khoa học & Công nghệ quy định việc thiết kế, thi công và nghiệm thu. Công nghệ Neoweb đã có đủ cơ sở pháp lý cho việc áp dụng vào các dự án ở Việt Nam và đã được áp dụng từ những năm 2010 qua một đơn vị phân phối ở VN.
Các mã sản phẩm chính như: Neoweb 660-200, Neoweb 365-75, Neoweb 365-100, Neoweb 440-100…

Tham khảo Biện pháp thi công Ô địa Neoweb Tại đây

Tham khảo Giải pháp Gia cố mái taluy trồng cỏ Tại đây

Để được tư vấn thêm về giải pháp này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!