Phân biệt Geocell với Neoweb.

Về cơ bản các tên gọi Geocell hay Neoweb đều là giải pháp Ô địa kỹ thuật (ô ngăn hình mạng) với tên tiếng anh là Geocell.

Geocell là một hệ thống ô lưới ba chiều được tạo thành từ những tấm vật liệu liền kề và liên tục. Chúng được hàn nhiệt với nhau một cách với những khoảng cách nhất định. Các tấm này khi kéo ra sẽ tạo thành các ô.

Ô địa Geocell chèn đổ đất

Do cùng là một giải pháp nên cả hai đều có hình dạng tương đương nhau và dùng cho cùng một số ứng dụng gia cố mái taluy, ổn định nền.

Như vậy tên chung của giải pháp là Ô địa Geocell và Neoweb là một loại tên riêng của giải pháp này.

Ô địa kỹ thuật Geocell được chia làm 2 loại:

1. Geocell HDPE: được sản xuất từ vật liệu HDPE

  • Giá thành rẻ hơn khá nhiều
  • Được sử dụng khá rộng rãi do chi phí phù hợp
  • Độ dãn dài từ biến lớn nên không được áp dụng cho giải pháp tường chắn Geocell. Geocell được ứng dụng trong gia cố mái đất trồng cỏ mái taluy đường, hoặc bờ sông.
  • Rất phù hợp cho ứng dụng làm khuôn đổ bể tông trên mái dốc do chi phí hợp lý.
do-be-tong-geocell
Đổ bê tông trên mái taluy có Geocell

2. Geocell Neoweb: hay gọi tắt là Neoweb được sản xuất từ vật liệu Nano polyme gồm polyolefin và polyme nhiệt dẻo. Đây là tên gọi được một hãng cụ thể đã đăng ký tên gọi độc quyền, có tiêu chuẩn cụ thể ở VN.

  • Giá thành khá đắt
  • Được sử dụng ở những dự án đòi hỏi cao về chất lượng, an toàn
  • Độ dãn dài từ biến nhỏ hay được sử dụng để làm tường chắn Geocell. Tuổi thọ của Neoweb cao hơn, phù hợp với thiết kế dài hạn trong cơ sở hạ tầng: đường cao tốc, đường sắt, bãi container, tường chắn, đê biển, hồ chứa, mái dốc
Geocell-tuong-kenh
Tường chắn đất bờ kênh dùng Geocell

=> Tùy thuộc vào mức độ yêu cầu về chất lượng công trình cũng như mức đầu tư để chọn Geocell HDPE hay Neoweb cho phù hợp. Hoặc kết hợp cả hai loại vật liệu trên.

Xem thêm chi tiết về các ứng dụng của Ô ngăn hình mạng Geocell Tại đây

Để được tư vấn thêm về sản phẩm này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác với quý Khách hàng!