So sánh các loại vải Bunker

Trên thị trường Việt Nam hiện nay về tiêu chí chất lượng. Trên thị trường hiện có các loại vải lót hố Bunker chính như Bunkermat của Úc, Sandmat, Sandtrapper và Traptex của Mỹ… Chúng ta sẽ tập trung đi so sánh các loại vải Bunker chủ yếu trên.

Biện pháp lắp đặt lớp vải lót hố Bunker
Biện pháp lắp đặt lớp vải lót hố Bunker

Vải Bunker hay còn gọi là vải giữ cát, bẫy cát trong hố Bunker. Với mục đích chính là giữ được một lớp cát ở trên taluy hố Bunker. Tạo thẩm mỹ và đồng thời giúp thoát nước tốt hơn. Các tiêu chí để đánh giá chất lượng của vải Bunker bao gồm: khả năng giữ cát, cường lực chịu kéo xé, độ bền, độ thoát nước, trọng lượng riêng.

Công tác bảo trì hố Bunker
Công tác bảo trì hố Bunker

1. Khả năng giữ cát

Các loại trên đều đảm bảo giữ được lớp cát mỏng trên taluy hố Bunker. Vải càng dày thì khả năng giữ được lớp cát càng dày. Tuy nhiên cũng không cần phải để lớp cát quá dày trên taluy để làm gì vì mục đích chỉ là giữ lớp cát mỏng phủ kín taluy tạo thẩm mỹ là được. Do đó độ dày vải Bunker không phải là yếu tố quan trọng.

2. Trọng lượng riêng

Về chỉ tiêu này thì Bunkermat của Úc vượt trội so với các loại vải Bunker khác khi trọng lượng riêng lên tới 760g/m2. Như vậy chắc chắn các chỉ tiêu cơ lý sẽ cao hơn các loại Bunker khác.

3. Các chỉ tiêu kéo xé, khả năng thoát nước, độ bền UV, khả năng để lọt cát qua lớp vải Bunker được tổng hợp ở bảng so sánh sau:

So sánh các loại Vải Bunker
So sánh các loại Vải Bunker

Như vậy, qua việc phân tích so sánh một số chỉ tiêu quan trọng của Các loại vải Bunker trên thị trường Việt Nam hiện nay. Khách hàng đã có thể quyết định chọn chủng loại vải Bunker nào phù hợp cho dự án của mình.

Tham khảo Tiêu chuẩn kỹ thuật vải BunkerMat Tại đây

Tham khảo Biện pháp thi công vải BunkerMat Tại đây.

Tham khảo Giải pháp thoát nước hố Bunker Tại đây

Để được tư vấn thêm về Biện pháp thi công vải Bunker này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!