Tiêu chuẩn kỹ thuật vải Bunker – Geofabrics Úc bao gồm các chỉ tiêu chính sau đây:

thông số kỹ thuật vải bunker
Tiêu chuẩn kỹ thuật vải Bunker

Vải địa kỹ thuật không dệt lót hố Bunker với mục đích tạo cảnh quan, giữ được một lớp cát mỏng 2-3cm trên mái dốc taluy hố Bunker. Nếu không có lớp vải giữ cát này, thì cát sẽ bị trôi dần xuống đáy hố, gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là sau các cơn mưa lớn. Khi đó sẽ lại mất chi phí đi bảo trì múc cát lên tạo lại mái dốc.

Biện pháp lắp đặt lớp vải lót hố Bunker
Biện pháp lắp đặt lớp vải lót hố Bunker

Trên thị trường hiện nay có các loại vải lót hố Bunker của Mỹ như Sandmat, Sandtrapper…. của Úc có Bunkermat và của Trung Quốc có Gmat. Tuy nhiên để đánh giá chất lượng của các loại vải này phải dựa vào các thông số tiêu chuẩn kỹ thuật từng loại vải. Các thông số quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng vải Bunker bao gồm:

  • Trọng lượng riêng
  • Cường độ kháng kéo, kháng xe
  • Cường độ kháng chọc thủng
  • Độ dày, độ thấm…
So sánh các loại Vải Bunker
So sánh các loại Vải Bunker

Vải lót giữ cát hố Bunker không nên quá dày và bông nhiều vì khi đánh bóng trong hố Bunker, các gậy đánh bóng Golf thường sắc và đánh sâu xuống lớp cát. Nếu vải bông nhiều thì sẽ bị gậy đánh Golf xé rách làm hỏng dần lớp vải giữ cát này. Vì vậy độ dày lớp vải Bunker này nên từ 7-10mm là đảm bảo.

Thi công vải lót Bunker
Thi công vải lót Bunker

Qua so sánh các Tiêu chuẩn kỹ thuật vải Bunker các loại, thì có thể thấy rằng Bunkermat của Geofabrics Úc đang có các chỉ tiêu cơ lý tốt hơn hẳn so với các loại khác. Đảm bảo có thể giữ cát được ở những mái dốc cao mà không bị kéo rách, đặc biệt khi mưa làm gia tăng trọng lượng lên lớp vải này. Từ đó tăng độ bền lâu dài cho dự án.

Tham khảo Biện pháp thi công BunkerMat Tại đây

Tham khảo Giải pháp thoát nước hố Bunker Tại đây

Để được tư vấn thêm về giải pháp này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết trước đó Biện pháp thi công vải Bunker