Độ bền màng HDPE là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta phải hiểu được màng HDPE được sản xuất từ nguyên liệu gì?

Màng chống thấm HDPE (Hay còn gọi là bạt HDPE chống thấm) là tên viết tắt của Hight Density Polyethylene. Màng được sản xuất từ các hạt nhựa cao phân tử pholyethylene (97.5%) và hạt các bon đen (2.5%). Sản phẩm có kích cỡ và độ dầy khác nhau, độ dầy phổ biến từ 0,3mm đến 3mm. Với đặc tính “trơ” hóa học, màng HDPE không bị oxi hóa bởi môi trường axit, không bị xâm thực bởi hóa chất, vì thế mà tuổi thọ của màng khá cao. Cụ thể là màng HDPE có thể đạt đến tuổi thọ hơn 20 năm.

Hạt nhựa HDPE nguyên sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màng HDPE với nhiều độ chất lượng độ bền khác nhau. Tất cả đều liên quan đến giá thành sản phẩm. Chỉ những hãng sản xuất HDPE lớn trên thế giới như Solmax, GSE, Hiutex… mới cam kết dùng vật liệu nguyên sinh 100% cộng phụ gia kháng UV thì độ bền sản phẩm mới đạt được trên 20-25 năm tuỳ ứng dụng.

Độ bền màng HDPE Solmax Biogas

Màng HDPE giá càng rẻ thì tỷ lệ pha trộn nhựa tái sinh càng nhiều. Khi đó sản phẩm bạt HDPE này sẽ giòn, khô hơn, không được mềm dẻo như hàng nguyên sinh. Độ bền cũng như cường độ cơ lý rất kém, dùng được 1-2 năm phơi nắng mưa là lão hoá, nứt gãy không sử dụng được.

Như vậy độ bền của màng HDPE phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu, uy tín của nhà sản xuất. Với những sản phẩm này độ bền màng HDPE có thể đạt tới trên 20 năm trong điều kiện phơi nắng mưa, hoặc trên 50 năm nếu chôn dưới đất.

Màng chống thấm HDPE Solmax do công ty Teinco trực tiếp phân phối ở Việt Nam. Cam kết độ bền cho khách hàng bằng việc bảo hành chất lượng sản phẩm 5 năm. Trong thời gian này nếu có bất cứ dấu hiệu nào về việc giảm chất lượng HDPE như lão hoá, nứt bề mặt…. Hãng Solmax sẽ đền bù thay thế mới hoàn toàn cho quý khách hàng.

– Biện pháp thi công Màng chống thấm HDPE Quý khách tham khảo: Tại đây
– Màng HDPE độ bền cao cho hầm Biogas: Tại đây
– Tham khảo thêm về sản phẩm: HDPEGeocell
Để được tư vấn thêm về giải pháp này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!