Làm Biogas lựa chọn màng HDPE nào là câu hỏi được nhiều khách hàng băn khoăn khi đầu tư 1 trang trại chăn nuôi, hoặc một nhà máy tinh bột sắn. Để giải đáp thắc mắc trên chúng tôi đưa ra một số yêu cầu về hầm Biogas HDPE như sau để có được sự lựa chọn độ dày cũng như hãng đảm bảo chất lượng:

cau-tao-biogas-hdpe
Cáu tạo hầm Biogas HDPE

Một số vấn đề yêu cầu về chất lượng và độ dày màng HDPE cho hầm Biogas:

  • Màng HDPE Biogas làm việc trong điều kiện khắc nghiệt nhất: phơi nắng mưa liên tục 24/24h, nhiệt độ bề mặt mùa hè có thể lên tới hơn 40 độ C, nhiệt độ bên trong hầm cũng khá cao có thể lên tới hơn 50 độ C. Vì vậy màng HDPE dùng làm lớp phủ Biogas cần nhất các khả năng kháng UV, kháng nứt nẻ bề mặt để đảm bảo độ bền lâu dài. HDPE nhập khẩu của GSE Thái Lan hoặc Solmax Malaysia là sự lựa chọn lý tưởng các hầm Biogas và được hầu hết các trang trại sử dụng hiện nay.
Lựa chọn HDPE lớp phủ Biogas
  • Áp lực khí gas khi hầm lên gas trong điều kiện nhiệt độ tối ưu sẽ tác động lên lớp màng HDPE => Độ dày lớp phủ phải đảm bảo chịu được áp lực yêu cầu, đồng thời cũng đảm bảo an toàn trong các điều kiện gió bão tác động vào hầm Biogas. Thường thì với hồ Biogas có kích thước 2 chiều <50m thì có thể dùng độ dày 1.0mm làm lớp phủ, khi có kích thước 1 chiều > 50m thì nên chọn độ dày lớp phủ là 1.5mm trở lên để đảm bảo an toàn.
Lựa chọn lớp HDPE đáy hầm Biogas
  • Điều kiện địa chất mặt bằng lòng hồ có bằng phẳng sạch sẽ hay không sẽ quyết định việc lựa chọn độ dày HDPE lớp đáy. Để đảm bảo chất lượng nhất cho đường hàn HDPE thì độ dày tối thiểu nên dùng loại từ 0.75mm, 1.0mm trở lên. Dùng loại 0.5mm sẽ tiết kiệm hơn tuy nhiên phải hàn bằng máy cầm tay sẽ không đảm bảo chất lượng đường hàn tốt nhất được. Lớp HDPE đáy cũng rất quan trọng bởi nếu xảy ra sự cố thủng bạt HDPE gây ô nhiêm mỗi trường nước ngầm xung quanh thì gần như không thể xử lý được nữa. Vì vậy Quý khách hàng nên cân đối lựa chọn HDPE lớp đáy phù hợp giữa chất lượng và giá cả. Solmax và GSE 1.0mm luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho lớp đáy hầm Biogas. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng HDPE Việt Nam dày 1.0mm để thay thế cũng có thể giảm chút chi phí và đảm bảo yêu cầu.
Lựa chọn HDPE chất lượng nhập cho hầm Biogas
  • Một vấn đề quan trọng nữa không kém khi làm hầm Biogas đó lựa chọn máy hàn HDPE đảm bảo mối hàn tốt nhất. Nên sử dụng các loại máy hàn của Mỹ – Demtech hoặc Thụy Sỹ – Leister chính hãng. Đương nhiên chi phí để sử dụng các loại máy hàn này sẽ cao hơn các loại máy Trung Quốc rồi, tuy nhiên nó hoàn toàn xứng đáng để quý khách đầu tư.
may-han-hdpe-demtech
Máy hàn Demtech – USA
Hầm Biogas cho chăn nuôi tham khảo Tại đây
Hầm Biogas cho nhà máy tinh bột sắn Tại đây
Kinh nghiệm sinh gas cho hồ Biogas Tại đây
Để được tư vấn thêm về giải pháp này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!