Sửa chữa hầm Biogas chăn nuôi, tinh bột sắn gặp sự cố là vấn đề mà nhiều Chủ đầu tư dự án quan tâm hiện nay. Sau một thời gian hoạt động rất nhiều hầm Biogas xảy ra các vấn đề sự cố dẫn đến khả năng xử lý của hầm Biogas giảm sút hoặc không hoạt đông.

Hầm Biogas chăn nuôi sau sửa chữa

Các vấn đề liên quan đến sự cố hầm Biogas có thể bao gồm:

  1. Hầm Biogas không lên gas => hầm gần như không có hoạt động, ảnh hưởng đến khả năng xử lý. Tham khảo các nguyên nhân ở bài viết sau   https://vngeo.com/cac-nguyen-nhan-ham-biogas-hdpe-khong-len-gas/
  2. Hầm Biogas bị thủng lớp đáy gây rò rỉ nước thải ra môi trường nước ngầm. Trường hợp này rất khó để xử lý do nó nằm ngầm phía dưới, nên cơ bản khi đầu tư hầm Biogas cố gắng chọn loại tốt và có độ dày phù hợp để tránh ra sự cố trên.
  3. Hầm Biogas bị thủng lớp bạt HDPE phủ. Do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Có thể xử lý hàn vá được nhưng cơ bản sẽ ảnh hưởng đến vận hành của trại. Chọn loại bạt phủ độ dày đảm bảo có khả năng kháng UV để hầm vận hành được lâu dài.
  4. Hầm Biogas bị đầy bùn cặn không đủ dung tích yêu cầu để xử lý. Do một thời gian các chất cặn bã trong nước thải ko xử lý hết được sẽ kết tủa lại thành lớp keo bùn đưới đáy hầm. Lâu dần sẽ giảm thể thích hầm Bioags đi, nước thải không được lưu trữ đủ lâu để phân hủy hết chất hữu cơ. Nên ngày từ đầu phải bố trí hệ thống ống thu bùn đáy và vận hành đều đặn.
Hệ thống kiểm tra khí gas hầm biogas
Kiểm tra áp suất gas hầm Biogas
 
Dịch vụ sửa chữa hầm Biogas cho chăn nuôi và tinh bột sắn của chúng tôi hy vọng sẽ có thể giúp quý khách khắc phục một số vấn đề trên.
 
Hầm Biogas cho chăn nuôi tham khảo Tại đây
Hầm Biogas cho nhà máy tinh bột sắn Tại đây
Biện pháp thi công HDPE xem Tại đây
 
Để được tư vấn thêm về giải pháp này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết trước đó Cách xử lý bóng khí hồ HDPE
Bài viết sau đó Tiêu chuẩn thiết kế Geocell