Lưới địa kỹ thuật phủ PVC là loại lưới địa gia cường bằng vật liệu Polyester (PET). Sau đó sẽ được phủ thêm một lớp PVC bên ngoài để bảo về bề mặt lưới địa. Vật liệu PVC ở đây chính là Polyvinylchloride là một loại nhựa nhiệt dẻo có công thức (̵CH2=CHCl)̵.

Lưới địa gia cường sau khi được dệt xong hoàn toàn là màu trắng của sợi PET. Độ bền của vật liệu sợi PET cũng chính là độ bền của Lưới địa sau này. Khi lưới địa làm việc trong nền đất, độ bền của vật liệu có thể lên tới hàng trăm năm do tính chất trơ lỳ với môi trường của sợi PET.

Lưới địa gia cường sau khi dệt
Lưới địa kỹ thuật trước khi phủ PVC

Lớp phủ PVC của lưới địa chỉ có tác dụng bảo vệ bề mặt cốt sợi trong quá trình thi công ban đầu. Khi Lưới địa chưa được chôn trong đất, hoặc chưa được che phủ bởi vật liệu khác. Sau thời gian ban đầu đó, lớp phủ lưới địa sẽ không còn nhiều tác dụng. Độ bền của lưới địa không phụ thuộc vào lớp phủ lưới địa mà phụ thuộc vào bản chất vật liệu cấu thành nên sợi lưới.

Lưới giá cường hoàn thiện phủ PVC
Lưới địa kỹ thuật sau khi đã tráng phủ PVC

Lưới địa gia cường PET còn được phủ bằng một số vật liệu khác tương đương như Bitume, Polymer chuyên dụng… Về chất lượng cũng không có nhiều khác biệt với lớp phủ PVC. Bởi lớp phủ không phải là thành phần quyết định độ bền của lưới địa. Bản chất của vật liệu địa kỹ thuật nói chung và lưới địa nói riêng là phải làm việc trong nền đất. Chính vật liệu đất bao phủ xung quanh lưới địa chính là lớp bảo vệ tốt nhất. Vật liệu địa kỹ thuật luôn được các hãng khuyến nghị phải được che phủ bảo vệ bởi vật liệu khác để đảm bảo độ bền công bố.

Vật liệu bảo vệ lưới địa
Nguyên lý làm việc của Lưới địa trong nền đất

Chúng tôi đã cung cấp giải pháp gia cường nền đất bằng Lưới địa kỹ thuật ở VN đã được trên 20 năm. Hy vọng sẽ được hỗ trợ khách hàng các vấn đề về kỹ thuật vật liệu một cách tốt nhất. Đảm bảo cho chất lượng dự án cũng như tối ưu chi phí của khách hàng.

Tham khảo thêm bài viết về:

Để được tư vấn thêm về giải pháp này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết sau đó Báo giá HDPE Solmax Thái Lan