Độ bền lưới địa làm tường chắn là bao lâu là câu hỏi của nhiều khách hàng quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần tìm hiểu các vấn đề. Bản chất Lưới địa làm tường chắn được sản xuất từ vật liệu gì và nguyên lý làm việc của lưới địa.

1. Về bản chất vật liệu Lưới địa kỹ thuật tường chắn:

Lưới địa kỹ thuật cường độ cao làm tường chắn được sản xuất từ các sợi Polyester cao phân tử. Lưới được dệt với nhau theo công nghệ dệt của mỗi nhà sản xuất. Lưới địa kỹ thuật sau khi dệt sẽ được phủ bởi một lớp vật liệu PVD hoặc Bitum để tăng khả năng kháng UV cho lưới.

Độ bền lưới địa kỹ thuật gia cường
Độ bền lưới địa tường chắn

2. Về nguyên lý làm việc của Lưới tường chắn:

Lưới địa kỹ thuật làm tường chắn nằm hoàn toàn trong nền đất đắp chặt. Các lớp lưới địa này làm thành các lớp cốt chịu lực cho tường chắn. Đối với tường chắn dạng bó uốn, thì toàn bộ bề mặt tường tường chắn có lưới lộ ra ngoài sẽ được phun phủ cỏ để bảo lớp lưới này. Do đó nguyên lý làm việc của Lưới địa trong giải pháp tường chắn là hoàn toàn không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

3. Độ bền lưới địa tường chắn về thông số kỹ thuật công bố của nhà sản xuất:

Các nhà sản xuất lưới địa lớn, có thương hiệu trên thế giới đều công bố thông số độ bền của Lưới địa của họ. Các hãng lưới địa Teinco, Tencate, ACE… đều có các thông số độ bền làm việc của lưới địa ở thời điểm 60 năm, 120 năm. Như vậy là họ đã nghiên cứu dựa trên bản chất vật liệu lưới cộng với những kinh nghiệm dự án thực tế để đưa ra độ bền trên. Cường độ của lưới địa tại các thời điểm 60 năm và 120 năm được tính toán dựa trên các hệ số suy giảm trong điều kiện làm việc thực tế. Tư vấn thiết kế có thể sử dụng cường lực lưới ở các thời điểm trên để tính toán kết cấu tường chắn, phù hợp với yêu cầu sử dụng từng dự án.

Tường chắn có cốt lưới địa đầu cầu
Lưới địa kỹ thuật Polyester làm tường chắn có cốt

4. Về độ bền giữa các thương hiệu lưới địa khác nhau:

Lưới địa làm tường chắn mà cùng bản chất vật liệu Polyester thì độ bền cơ bản tương đương nhau. Độ bền vật liệu này là do bản chất vật liệu sản xuất lưới. Các công nghệ dệt khách nhau chỉ góp phần làm thay đổi cường lực ban đầu. Cũng như độ dãn dài ban đầu của lưới địa, thay đổi kích thước mắt lưới địa….

Tham khảo các bài viết liên quan:

Để được tư vấn thêm về giải pháp này, cung cấp bản vẽ chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!

Bài viết trước đó Tổng kho lưới địa kỹ thuật