Ống Geotube chứa bùn thải – Tencate Geotube Dewatering là một giải pháp mới ứng dụng chính trong công nghiệp khai khoáng và xử lý nước thải. Giải pháp này cũng được dùng trong cả lĩnh vực nạo vét và nông nghiệp.

Ống Geotube chứa bùn thải
Ống Geotube chứa bùn thải

Ống Geotube chứa bùn thải là một loại ống Geotube được sản xuất bằng một loại vải kỹ thuật đặc biệt cường độ cao. Loại vải này có 2 tính chất quan trọng nhất đó là khả năng lọc tối ưu giữ lại các chất thải và khả năng thoát nước cực tốt. Vì vậy các loại bùn thải khi bơm vào ống Geotube sẽ được lọc hết nước và giữ lại toàn bộ phần chất bùn rắn đã cố kết để đem đi xử lý.

Chất thải cố kết sau khi bơm vào ống Geotube
Chất thải cố kết sau khi bơm vào ống Geotube

Ống bơm bùn thải được áp dụng trong công nghiệp khai khoáng gồm: Vàng, sắt, than, Nikel, Titan, Phốt Phát, Boxit, đất hiếm…

Ống chứa bùn thải xếp chồng nhiều lớp
Ống chứa bùn thải xếp chồng nhiều lớp

Ống Geotube có thể được điều chỉnh kích thước cho từng ứng dụng phụ thuộc vào điều kiện mặt bằng. Công nghệ tách nước giúp giảm chi phí xử lý, giảm chi phí bảo trì nhờ quá trình cố kết bùn thải thành chất rắn. Nước tách ra có thể được xả trực tiếp ra sông suối. Đối với khai thác vàng, ống Geotube@ cho phép giữ lại hỗn hợp khoáng chất khi chưa kịp sàng lọc.

Công nghệ xử lý bùn thải Geotube@ Dewatering
Công nghệ xử lý bùn thải Geotube@ Dewatering

Tham khảo thêm các bài viết liên quan

Để được tư vấn thêm về giải pháp này, chi tiết xin liên hệ:

Hy vọng được hợp tác cùng Quý khách!

 

Bài viết trước đó Công nghệ xử lý bùn thải